Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Phong thủy luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Việt Nam kể cả phong thủy bàn làm việc. Việc bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim hợp lý sẽ giúp họ thỏa sức sáng tạo, tự tin trong giao tiếp và thăng tiến trong công việc. Vậy làm sao để bố trí bàn làm việc đúng hướng ? Thiết kế kiểu dáng, chất liệu và màu sắc như thế nào cho phù hợp với người mệnh Kim ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim
Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Tình cách người mệnh Kim

Trong ngũ hành người mệnh Kim đại diện cho kim loại hay kim khí, hành Kim chỉ về mua Thu. Người mang mệnh Kim thường sở hữu nhiều tính cách mang yếu tố kim loại. Nam nữ mệnh Kim có tính cách cứng rắn, có tính quyết đoán và ý chí cao. Người mang mệnh Kim dễ dàng thích nghi với các môi trường sống khác nhau, hòa đồng, vui vẻ.

Hầu hết người mệnh Kim đều có tính nghiêm túc, độc lập, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác. Người mệnh Kim mạnh mẽ, luôn thể hiện sự tự tin, sẵn sàng vượt qua trở ngại, bản thân mang nhiều hoài bão. Người mệnh Kim có tố chất lãnh đạo, có thể trở thành người chỉ huy. Họ giỏi trong việc lên kế hoạch, tổ chức và sắp xếp công việc, khả năng làm việc nhóm.

Tuy nhiên, tính cách thẳng thắn cũng sẽ khiến họ gặp một số khó khăn khi không biết lấy lòng người khác, dễ bị người khác dèm pha và gây bất lợi.

Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim như thế nào ?

Để thành công trong sự nghiệp, không chỉ cần đến tinh thần cầu tiến, nỗ lực không ngừng mà yếu tố phong thủy cũng có sức ảnh hưởng lớn đến những gì bản mệnh sẽ đối diện trong tương lai, hoặc là thành công hoặc là thất bại. Kể cả sắp xếp bàn làm việc cũng là yếu tố phong thủy cần được chú trọng. Bởi việc bố trí phong thủy bàn làm việc sẽ giúp gia tăng tự tin, có nhiều sáng tạo trong công việc và gặt hái thành công. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Kim thích hợp với các bàn làm việc làm bằng chất liệu kim loại như sắt, inox, thép… vì chúng sẽ làm tăng vận khí. Các bàn hiện nay đa phần làm bằng gỗ nhưng theo ngũ hành, Kim khắc Mộc do đó chất liệu này có thể gây khó khăn cho người mệnh Kim trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Thiết kế, kiểu dáng cho bàn làm việc

Dựa trên tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn thì người mệnh Kim phù hợp với các bàn làm việc có kiểu dáng góc nhọn dứt khoát. Với thiết kế này không chỉ tạo nên vẻ đẹp thanh thoát, gia tăng cảm giác uy quyền mà còn hỗ trợ cho sự phát triển của chủ nhân.

Màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Kim

Trong quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim phù hợp với màu trắng, vàng. Bản mệnh cũng có thể chọn hai màu đan xen với nhau hoặc kết hợp với các màu khác để tạo nên tính thẩm mỹ, lịch sự cho văn phòng.

Bên cạnh đó, vàng và nâu là màu sắc đại diện cho hành Thổ – tương sinh với Kim. Việc sử dụng bàn làm việc có màu này sẽ giúp tăng vượng khí, mang đến may mắn phước lành cho bản mệnh. Đặc biệt, người mệnh Kim nên tránh chọn những loại bàn làm việc có màu sắc đại diện cho hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

Vị trí đặt bàn hợp phong thủy

Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim đặc biệt cần lưu ý về hướng đặt bàn, nên kê bàn hướng ra cửa chính. Vị trí này sẽ giúp bản mệnh quan sát được toàn bộ khung cảnh cũng như kiểm soát công việc dễ dàng. Phía sau lưng bàn làm việc nên có một điểm tựa để tạo nên sự vững chắc, uy lực như tủ sách, tủ tài liệu.

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim

Hướng phù hợp để đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ làm gia tăng vượng khí, bổ trợ sức khỏe và tinh thần. Từ đó, họ sẽ quyết đoán, đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hướng này đối với các giám đốc thuộc mệnh Kim cũng là hướng hoàng đạo để phát triển kinh doanh, gia tăng lợi lộc.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim hợp lý sẽ giúp họ thỏa sức sáng tạo
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim hợp lý sẽ giúp bản mệnh thỏa sức sáng tạo

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

  • Các linh vật phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, các linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp phải kể tới Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Các vật phẩm phải được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc. Ngoài ra, các loài vật khác tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên nhẫn và tích trữ tài lộc, biểu thị cho người mệnh Kim phải kể tới lạc đà, tê giác. Tê giác quay hướng đầu ra ngoài, lạc đà để đầu vào trong.

Một điều lưu ý khi chọn các linh vật phong thủy, quý khách hàng cần chú ý chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh Kim để củng cố các năng lực, may mắn mà linh vật đem lại cho chủ nhân.

  • Cây cảnh phong thủy

Nếu muốn bàn làm việc cho người mệnh Kim thêm sinh động, thoáng khí, quý khách hàng có thể đặt thêm một chậu cây cảnh, thường người mệnh Kim nên ưu tiên các cây như hoa ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế… Các loài cây này sẽ giúp khai vận, tăng sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

  • Quả cầu phong thủy

Khi nhắc tới vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, chúng ta phải kể tới quả cầu. Nó thường được làm bằng thủy tinh, ngọc hay thạch anh, có hình cầu với ý nghĩa mang tới trí tuệ, sự sáng suốt và mở mang quan hệ. Theo tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim nên quả cầu dành cho người mệnh Kim nên có màu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, vàng để từ đó phát triển trên con đường công danh và học tập.

Để tìm hiểu chi tiết bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng