Thiết kế bố trí phòng ngủ

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Bố trí phòng ngủ được xem là yếu tố quan trọng để hóa giải những điềm xấu và đem đến giấc ngủ bình an hơn cho chủ căn phòng. Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Thiết kế bố trí phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc, mang lại nhiều may mắn. Vậy làm sao để bố trí phòng ngủ đúng cách ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Thiết kế bố trí phòng ngủ đúng phong thủy
Thiết kế bố trí phòng ngủ đúng phong thủy

Ý nghĩa của phòng ngủ

Trong ngôi nhà, cửa ra vào được xem trọng nhất. Thứ đến là phòng ngủ, và sau cùng là nhà bếp. Tính chất quan trong thứ hai trong việc lựa chọn, xây sửa nhà cửa của như vậy đã nói lên sự quan trọng trong việc bố trí phòng ngủ như thế nào. Bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn tới nhiều mặt của mọi người trong gia đình.

Sau những mệt mỏi, căng thẳng của công việc và giao tiếp xã hội, chúng ta được trở về nhà nằm trên chiếc giường trong căn phòng quen thuộc để thư giãn, nghỉ ngơi như vậy sẽ rất mau chóng khôi phục lại được tinh thần và sức lực để tiếp tục một ngày làm việc mệt mỏi.

Thiết kế bố trí phòng ngủ đúng cách sẽ giúp cho chủ nhân căn phòng có giấc ngủ ngon hơn, mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

Thiết kế bố trí phòng ngủ đúng cách sẽ giúp cho chủ nhân căn phòng có giấc ngủ ngon hơn
Thiết kế bố trí phòng ngủ đúng cách sẽ giúp cho chủ nhân căn phòng có giấc ngủ ngon hơn

Nguyên tắc bố trí phòng ngủ

Hướng phòng ngủ hợp mệnh chủ nhân căn phòng

Phòng ngủ đặt ở cung tốt theo mệnh quái chủ nhà (Phòng Mệnh tương phối). Nhưng khi sử dụng thì phòng ngủ được chọn theo phương tốt của mệnh quái của người sử dụng phòng ngủ đó.

Thế nghĩa là người Đông tứ mệnh thì chọn phòng ngủ ở cung tốt so với mệnh chủ nhà, nhưng nằm ở các phương Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Người Tây tử mệnh thì chọn phòng ngủ ở các phương Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện các cửa nhà

Cửa chính của ngôi nhà là nơi đón gió nên gió tốt hay xấu đều sẽ thổi qua cửa này và đi vào phòng ngủ. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cửa chính còn là nơi đón tài lộc lớn nhất trong nhà. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính thì tất cả những khí vận tốt sẽ tràn vào phòng ngủ và ngăn cản các phòng khác đón sinh khí tốt.

Cửa phòng ngủ không đặt cửa đối diện với cửa chính của nhà, vì sẽ không tiện cho sử dụng.

Cũng không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh và cửa nhà bếp, vì để đảm bảo yêu cầu vệ sinh. Nếu bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện với những khe hở này thì khí độc hại sẽ bị tỏa vào phòng khiến căn phòng có mùi khó chịu. gây các bệnh về xương khớp,…

Đối với các phòng ngủ có cả khu vệ sinh thì khu vệ sinh nên đặt ở góc có cung xấu trong phòng và ở cuối chiều gió tự nhiên.

Không đặt các cửa phòng ngủ đối diện nhau

Bố trí phòng ngủ không đặt cửa các phòng đối diện nhau, sẽ không thuận tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra việc này sẽ ảnh hưởng đến hòa khí, dẫn đến cãi vã giữa các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt giường ngủ

Giường ngủ nên đặt tại cung nhỏ tốt so với mệnh quái của chủ nhà. Hướng giường nên đặt theo hướng Bắc Nam. Về mặt vật lý thì đặt giường theo trục Bắc – Nam sẽ trùng với trục từ trường trái đất đi từ Bắc đến Nam, nên khi ngủ máu dễ lưu thông hơn. Cũng có thể đặt giường trông về hướng Sinh khí của người dùng hoặc các hướng có Du niên tốt.

Tuy nhiên cũng không nên quá vị vào hướng giường mà phải đặt giường nằm chéo góc phòng, hoặc đặt ngược ánh sáng tự nhiên sẽ khó trong sinh hoạt. Trên thực tế nên đặt giường và tự kiểm nghiệm qua một thời gian sử dụng, nếu thấy không thoải mái thì lại kê theo hướng khác.

Nguyên tắc bố trí phòng ngủ
Nguyên tắc bố trí phòng ngủ

Vị trí đặt đầu giường

Thiết kế bố trí phòng ngủ không nên đặt đầu giường đối chính cửa buồng ngủ, không đối chính với gương treo tường, không gần cửa sổ quá.

Không nên quay đầu giường về phía cửa sổ vì cửa sổ được coi là nơi đón các luồng khí trực tiếp vào phòng, cả khí tốt và khí xấu. Do đó, khi đầu giường gần cửa sổ, bạn dễ bị căng thẳng, rối loạn giấc ngủ hoặc gặp ác mộng.

Không nằm với chân hướng ra cửa phòng ngủ. Trong phong thủy, người ta coi vị trí cực âm của người chết là vị trí chết của người sống. Do đó, bạn nên đặt giường bên trái hoặc bên phải cửa ra vào hoặc chọn một hướng khác phù hợp.

Đầu giường không được đối diện với cửa chính phòng ngủ vì dễ gây đau đầu, đau nửa đầu.

Đầu giường không được đối diện với nhà vệ sinh. Tránh kê giường dưới mái dốc vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Đầu giường không nên có xà dầm nằm ngay trên đầu, khi ngủ sẽ có cảm giác bị đè nén.

Trên thành đầu giường không nên gắn gương.

Ngoài ra, trong thiết kế bố trí phòng ngủ, bạn cũng không nên đặt cửa chính ở giữa và đối diện giường ngủ vì nó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ngay cả việc sắp xếp phòng ngủ với cửa trước đối diện với mặt sau của giường cũng có thể dẫn đến các vấn đề về chân.

Để tìm hiểu chi tiết về thiết kế bố trí phòng ngủ, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng