Hướng nhà chung cư nên đặt theo hướng cửa hay hướng ban công?

Phong thủy nhà ở

Xem phong thủy nhà ở chiêu tài lộc

Giá: 3,000,000 đ

Thiết kế bố cục ngôi nhà hợp lý trong phong thủy nhà ở sẽ mang lại sự cân bằng, thoải mái và hài hòa...

Xem chi tiết

Thiết kế bố cục ngôi nhà hợp lý trong phong thủy nhà ở sẽ mang lại sự cân bằng, thoải mái và hài hòa...

Xem chi tiết

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 18

Khi chọn hướng nhà chung cư, một trong những băn khoăn và được thắc mắc nhiều nhất là nên chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công hay cửa chính. Bởi việc xác định hướng cho căn hộ là một việc hết sức quan trọng, vì nó sẽ mang lại nhiều tác động về phong thủy cho gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng Phong thủy Phước Khang tìm câu trả lời nhé!

Hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?
Hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

Hướng nhà chung cư là hướng cửa

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hướng cửa chính, tương tự với hướng cửa của những công trình, ngôi nhà ở mặt đất. Đối với phong thủy, bản chất của hướng cửa chính chính là nơi nạp khí tốt vào ngôi nhà, loại khí này không phải là những yếu tốt về nắng hay gió tự nhiên mà được tạo thành bởi những vận động hay tương tác qua lại của con người với căn nhà.

Vì thế, hướng cửa chính được mọi người xem là yếu tố để xác định hướng, bởi ngôi nhà cần phải có cửa chính mới có thể ở, sinh hoạt hàng ngày được. Do vậy, quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà đã không còn quá xa lạ. Từ những công trình nhà ở mặt đất cho đến căn hộ chung cư thì vẫn được tuân thủ, áp dụng những quy tắc này: dựa vào hướng cửa chính để xác định hướng nhà chung cư.

Theo lời khẳng định của nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng: chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính mới là đúng theo nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công sẽ không quyết định quá nhiều đến việc căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không.

Tuy vậy, quan niệm chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính khi áp dụng với những ngôi nhà ở mặt đất lại vô cùng hợp lí và thuyết phục, nhưng khi áp dụng vào căn hộ chung cư, cụ thể là hướng nhà chung cư thì vẫn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều với quan niệm này.

Hướng nhà chung cư là hướng cửa
Hướng nhà chung cư là hướng cửa

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

So sánh trên thực tế, cửa chính ở những căn hộ chung cư thường rất kín, thường sẽ khó nạp được nhiều nguồn khi tốt vào trong ngôi nhà. Trong khi đó, ngoài ban công là một không gian mở, được cho rằng nơi đây chính là nơi đón được nhiều nguồn khí tốt – thiên khí, địa khí và được nhiều người cho rằng đây mới chính là hướng tốt khi chọn hướng nhà chung cư.

Đồng thời, những người đồng tình với việc chọn hướng nhà chung cư theo ban công khẳng định rằng: Khi xác định, chọn hướng nhà chung cư thì thiên khí và địa khí là vô cùng quan trọng, trong khi đó, những loại khí này vốn từ đầu rất khó để có thể cảm nhận được, bởi nó ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, tuy vậy có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc để đo đạc được.

Từ đó cho thấy, nơi đón được những nguồn khí tốt này chỉ có thể là ở ban công – nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong nhiều căn hộ chung cư ngoài thực tế, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Vì thế, khi chọn hướng nhà chung cư, nên ưu tiên lựa chọn phía ban công gần phòng khách hay phần đối diện của căn hộ để làm tọa độ trung tâm nhằm xác định được đúng hướng nhà.

Ngoài ra, bởi ban công là nơi đón nhận được không khí, ánh sáng nhiều, cũng là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Vì thế khi chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công sẽ giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư được thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công
Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Từ những thông tin trên, có thể thấy việc chọn hướng nhà chung cư nên căn cứ dựa theo hướng ban công chứ không phải hướng cửa chính của căn hộ. Tuy vậy, vẫn có nhiều gia đình chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính. Vì thế để có thể biết bản thân gia chủ nên chọn hướng nhà chung cư của mình như thế nào dựa vào những điều sau đây:

Thứ nhất, nếu muốn chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ là được. Vì trong quan niệm phong thủy, cửa chính vẫn được xem là nơi nạp các luồng khí tốt cho gia đình.

Thứ hai, nếu muốn chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công, nên chọn những căn hộ chung cư có tầm nhìn rộng rãi, ban công đón được nhiều nắng, gió nhất sẽ giúp căn hộ nạp được khí tốt.

Tổng kết lại, để chọn được hướng nhà chung cư phù hợp và biết hướng nhà ban công hay cửa chính là tốt đối với bản thân mình thì gia chủ cần phải phân tích và nắm bắt được các quan niệm về hướng chung cư hiện nay như thế nào. Từ đó mới có những căn cứ để xác định chính xác hướng chung cư.

Để tìm hiểu chi tiết về thiết kế bố cục nhà, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng