10 lưu ý khi mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Căn hộ chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông” tuy nhiên làm sao lựa chọn một căn hộ hài hòa được giữa cả tài chính với những yếu tố phong thủy là một điều không dễ. Trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, tuy nhiên chưa nhiều chủ đầu tư chú trọng đến vấn đề này.

Chính vì vậy, để mua được một căn chung cư hợp phong thủy cũng cần chú ý một số nguyên tắc để tránh những chuyện không hay. Vậy cần lưu ý những điều gì ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

10 lưu ý khi mua chung cư hợp phong thủy
10 lưu ý khi mua chung cư hợp phong thủy

Tại sao phải chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy ?

Ngôi nhà kể cả nhà truyền thông hay căn hộ chung cư cũng đều là nơi chủ nhân sẽ sống lâu dài, là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc học tập và cũng là nơi sinh hoạt mỗi ngày. Phong thủy căn hộ chung cư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và cả các thành viên trong gia đình.

Nếu chọn căn hộ nằm ở hướng không hợp tuổi hay có vị trí không thuận lợi cũng có thể sẽ đem đến xui rủi cho gia chủ, ngược lại nếu căn hộ hợp phong thủy thì gia chủ và các thành viên sẽ gặp được nhiều may mắn, cát tường. Do đó việc chọn căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng đối với bất cứ ai có ý định sống trong chung cư.

10 lưu ý khi mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

1. Chọn hướng căn hộ phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy gia chủ cần xác định chọn hướng cửa cho phù hợp mệnh và tuổi. Tiếp sau đó mới đến kiến trúc cũng như hình dạng bên trong và bên ngoài cấu trúc của căn hộ. Nếu chọn được hướng tốt sẽ một phần giúp công việc làm ăn của gia chủ được hanh thông, gia đạo vui vẻ, hạnh phúc và hòa khí gia đình luôn êm ấm.

2. Chọn căn hộ chung cư có hình dạng vuông vức

Căn hộ chung cư nếu có hình dạng không vuông vức, bị méo mó hay bị những khuyết điểm quá lớn thì sẽ không tốt về phong thủy. Vì điều này sẽ gây ra những khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu như không còn sự chọn lựa nào khác mà gia chủ phải chọn căn chung cư có khuyết điểm này thì hãy treo vào đó một chiếc gương lớn để tạo ra một cảm giác tròn đầy, vuông vức cho căn phòng.

Căn hộ chung cư nếu có hình dạng không vuông vức, bị méo mó hay bị những khuyết điểm quá lớn thì sẽ không tốt về phong thủy
Căn hộ chung cư nếu có hình dạng không vuông vức, bị méo mó hay bị những khuyết điểm quá lớn thì sẽ không tốt về phong thủy

3. Chú ý đến vị trí bếp

Đi vào trong căn nhà gia chủ cần chú ý đặc biệt đến vị trí bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn cho nên rất khó thay đổi trong nhà chung cư. Theo dân gian thì căn bếp là tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình, là nơi các thành viên cùng ngồi lại trò chuyện và ăn cùng nhau bữa cơm sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì tầm quan trọng này vị trí bếp luôn phải được xem xét kỹ lưỡng và không thể xem nhẹ khi mua nhà.

4. Chọn căn hộ chung cư có ánh sáng tốt

Trong phong thủy quan niệm rõ ràng rằng trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ thì mới có thể mang nhiều vượng khí, may mắn đến cho căn phòng. Chính vì thế mà những căn hộ chung cư được bố trí cửa sổ không hợp lý, ít có ánh sáng sẽ là điều tối kỵ gây ra nhiều bất lợi về sức khỏe cho chủ nhân. Chính vì thế gia chủ nên cân nhắc xem căn hộ gia chủ yêu thích có đảm bảo được ánh sang hay không.

5. Không chọn căn hộ khi mở cửa là thấy bếp

Có nhiều căn hộ chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tài lộc theo quan niệm phong thủy đó là “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Khi gia chủ đi xem mà gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo ra sự kín đáo nhất. Cách hóa giải cho điều này gia chủ có thể dùng những vật dụng bố trí sao cho không bị hiện tượng mở cửa chính của căn hộ ra là đối diện thấy bếp.

6. Chọn căn hộ bố trí nhà vệ sinh hợp lý

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư là điều rất quan trọng. Gia chủ cũng nên xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí nhà vệ sinh vào các vị trí góc “Tụ Tài” của gia chủ hay không để điều chỉnh sao cho hợp với phong thủy nhất.

7. Không nên chọn căn hộ gần cửa đổ rác

Nếu mà gia chủ vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính thì không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mù rất khó chịu và đây cũng chính là một nguồn bệnh không hề tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Nếu như không biết mà gia chủ đã chọn căn hộ này thì giải pháp chỉ có thể là nên đóng cửa nhà dài dài, hạn chế mở.

8. Không chọn căn hộ mở cửa ngoài vào mà không thấy toàn bộ phòng khách

Phòng khách của căn hộ ở gần cửa chính nhưng gia chủ hãy chọn căn hộ, hoặc điều chỉnh để người ở người ở ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách vì như thế sẽ mất tự nhiên trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nếu căn hộ hợp phong thủy thì gia chủ và các thành viên sẽ gặp được nhiều may mắn, cát tường
Nếu căn hộ hợp phong thủy thì gia chủ và các thành viên sẽ gặp được nhiều may mắn, cát tường

9. Không nên chọn hướng cửa căn hộ chung cư đối diện hành lang

Một số dự án căn hộ xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ phòng khách, thậm chí có căn nhìn thấy khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia chủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình.

10. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào ?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Gia chủ nên chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chang hòa, không quá gay gắt, vì điều này sẽ ảnh hướng đến sức khỏ của gia chủ và thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc. Nếu vì nhiều lí do phải chọn căn hộ chung cư có phòng ngủ nắng chiếu quá nhiều thì giải pháp tốt nhất gia chủ có thể dùng màn sáo để che lại, đặc biệt không nên sử dụng tấm kính màu sẽ tạo cảm giác bít bùng, khó chịu.

Để tìm hiểu chi tiết những lưu ý khi mua căn hộ chung cư hợp phong thủy, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng