5 điều tối kỵ cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Khi mua nhà chung cư, nhiều người thường chỉ quan tâm đến giá cả có hợp lý hay không, các tiện ích hay vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà mà quên mất một điều rằng, yếu tố phong thủy cũng là điều cần đặc biệt lưu ý khi mua nhà chung cư. Nếu không may mắc phải những điều tối kỵ dưới đây sẽ khiến cuộc sống gia đình có thể sẽ bị đảo lộn, gây khó khăn, hao tài tốn của, đồng thời cũng khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng. Trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ bật mí 5 điều tối kỵ cần lưu ý khi mua nhà chung cư dành cho quý bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

5 điều tối kỵ cần lưu ý khi mua nhà chung cư
5 điều tối kỵ cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Đặc điểm ở căn hộ chung chính là vừa có sự riêng tư mà cũng vừa phụ thuộc vào phần chung, phần chung này bị ảnh hưởng giữa các căn hộ của khu chung cư với nhau. Chính vì như vậy, các yếu tố phong thủy cơ bản vẫn được tuân theo và áp dụng nhưng vẫn có một vài điểm khác biệt và cần linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp.

1. Mua nhà chung cư thiếu ánh sáng

Khi mua nhà chung cư, người mua không chỉ phải chọn những ngôi nhà có bầu không khí trong sạch mà còn cần chú ý đến ánh sáng của căn hộ có đủ hay không. Nếu mua nhà chung cư không đủ ánh sáng sẽ khiến cho không gian trở nên nặng nề, có nhiều âm khí, từ đó dẫn đến cho những thành viên trong gia đình ở đây sẽ bị khó chịu về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Vì thế, khi mua nhà chung cư, người mua cần lưu ý nên chọn những căn hộ có hướng mặt trời mọc sẽ là tốt nhất. Vì hướng này sẽ giúp cho ngôi nhà có không gian thoáng đãng, có đủ ánh sáng để sinh hoạt và vô cùng sạch sẽ trong lành, rất tốt trong phong thủy.

2. Cửa chính của khu chung cư quá nhỏ

1 điều cũng hết sức quan trọng khi mua nhà chung cư, đó là người mua cần phải đặc biệt chú ý đến cửa chính của toàn bộ khu chung cư. Nếu cánh cửa này có chiều rộng đủ thì cả khu chung cư sẽ đón được nhiều nguồn năng lượng tốt, tích cực, cát lành. Nhưng ngược lại nếu như cánh cửa này nhỏ sẽ tích tụ những nguồn âm khí xấu, không thể luân chuyển sẽ khiến cả khu chung cư có nhiều chuyện không hay xảy ra, dù cho là ở vị trí đắc địa đi chăng nữa. Vì thế, khi quyết định mua nhà chung cư, cần phải xem xét cửa chính của toàn bộ khu chung cư đó để tránh xảy ra những việc không hay về sau.

Khi quyết định mua nhà chung cư, cần phải xem xét cửa chính của toàn bộ khu chung cư đó để tránh xảy ra những việc không hay về sau.
Khi quyết định mua nhà chung cư, cần phải xem xét cửa chính của toàn bộ khu chung cư đó để tránh xảy ra những việc không hay về sau.

3. Tránh mua nhà chung cư thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

Theo quan niệm phong thủy, thì bất kể là ngôi nhà hay căn hộ chung cư nào thì khu trung tâm bắt buộc phải luôn sáng sủa và sạch sẽ. Chính vì thế, việc mua nhà chung cư có thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà. Không chỉ vậy, phòng bếp nếu được đặt ở giữa nhà thì các dây nối ga hay đường nước chắc chắn sẽ phải đi qua nhiều phòng khác. Điều này vô tình sẽ là mối đe dọa khá lớn đối với toàn bộ thành viên của căn hộ. Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng quầy bar che chắn để ngăn cách bếp và nhà vệ sinh hoặc tránh mua nhà chung cư có thiết kế như thế ngay từ ban đầu.

4. Không nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc

Khi mua nhà chung cư, người mua cần phải chú ý không nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc, việc này vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Vì thế tốt nhất là nên chọn mua những căn hộ có hình dáng vuông vức sẽ tốt cho các thành viên trong gia đình hơn. Nhưng nếu trong trường hợp bạn đã lỡ mua phải căn hộ méo mó hoặc bị khuyết góc thì có thể đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

5. Ban công không được đối diện với cửa chính

Trong phong thủy gọi việc ban công đối diện với cửa chính là xuyên tâm (xọc tim), đây là một việc tối kỵ vì sẽ gây rất nhiều bất lợi trong việc giữ tài lộc đối với các thành viên trong gia đình. Đồng thời, việc này cũng sẽ làm tiêu tan những nguồn năng lượng tốt đang có trong nhà, khiến không khí trong nhà khó ngưng tụ, điều này vô cùng không tốt cho phong thủy chung cư.

Ban công không được đối diện với cửa chính
Ban công không được đối diện với cửa chính

Không những thế, xét từ góc độ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa chính nằm trên 1 đường thẳng sẽ rất bất tiện. Bởi mỗi khi cửa đi mở rộng, người từ ngoài bước vào sẽ nhìn thấy hết khung cảnh ở ban công. Chính vì vậy, khi chọn mua nhà chung cư bạn nên tránh những căn hộ thiết kế có ban công đối diện với cửa chính. Bạn nên chọn căn hộ có ban công đón được ánh sáng mặt trời, không gian thông thoáng, hướng ban công hợp với mệnh càng tốt.

Để tìm hiểuchi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng