Mách bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim được xem là mệnh đại diện cho tính cách mạnh mẽ, sắc bén. Vì thế trong công việc, người mệnh Kim thường vô cùng quyết đoán, rất giỏi trong việc tổ chức, sắp xếp và lãnh đạo mọi người. Tuy vậy nếu muốn có thể phát huy hết những tính cách ấy cần phải biết bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim hợp phong thủy. Trong bài viết dưới đây, hãy để Phong thủy Phước Khang mách bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim nhé!

Mách bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim
Mách bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim

Tổng quan cơ bản về người mệnh Kim

Trong quan niệm của người phương Đông, mệnh Kim được xem là mệnh tượng trưng cho vàng – một loại kim loại quý giá của nhân loại. Đồng thời, mệnh Kim còn ẩn chứa ý nghĩa dồi dào về sự thịnh vượng và bền chặt. Đây cũng là cung mệnh được ưu ái trong ngũ hành, người mệnh Kim bởi lẽ đã có một cuộc sống an nhàn ngay từ lúc nhỏ và rất có thể là sẽ như vậy cho đến cuối đời.

Người mệnh Kim có năm sinh vào các năm 1952, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001. Người thuộc mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ với quan điểm cá nhân chặt chẽ của minh, là một người sống độc lập không thích phải phụ thuộc vào bất cứ một ai trong công việc của mình. Đặc biệt, họ còn là một người có tham vọng rất cao trong sự nghiệp, luôn muốn công việc của mình được phát triển hết mức có thể. Chính vì thế, sự lạc quan, tích cực luôn hiện hữu bên trong những người mệnh Kim này.

Tuy vậy, đôi khi tính cách quá thẳng thắn, độc lập của mình sẽ gây khó khăn cho họ trong việc giao tiếp với người khác, dễ bị họ hãm hại

Về ngũ hành, tương sinh, tương khắc, tương hợp của mệnh Kim cụ thể như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy và Thổ Sinh Kim
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc
 • Tương hợp: Kim hợp Kim

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim như thế nào?

Chọn tầng cho phòng làm việc

Nếu bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim ở các tòa nhà cao tầng, thì khi bố trí nên lựa chọn các tầng có số cuối là 4, 9 hoặc 5, 10 sẽ rất tốt cho mệnh này.

Ví dụ, mệnh Kim ở tầng 4, 9 là Kim trợ Kim sẽ tương hợp nhau, ở tầng 5, 10 là Thổ sinh Kim sẽ tương sinh nhau cùng sẽ vô cùng tốt đẹp.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bước có sẽ tốt hơn, không có vẫn sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều. Vì thế nếu phải bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim ở các nhà ít tầng cũng không cần quá lo lắng.

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim như thế nào?
Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim như thế nào?

Hướng ngồi làm việc

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim thì hướng ngồi làm việc cũng vô cùng quan trọng. Hướng ngồi làm việc không chỉ có tác động đến sức khỏe mà còn đối với phong thủy, cụ thể là tài lộc của người này. Vì vậy, khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim nên lưu ý tùy vào năm sinh mà bố trí cho phù hợp, cụ thể như sau:

 • Giáp Ngọ 1952: ngồi phía Đông Nam.
 • Ất Mùi 1955: ngồi phía Đông Nam.
 • Nhâm Dần 1962: ngồi phía Chính Nam.
 • Quý Mão 1963: ngồi phía Chính Nam.
 • Canh Tuất 1970: ngồi phía Đông Nam.
 • Tân Hợi 1971: ngồi phía Chính Đông.
 • Giáp Tý 1984: ngồi phía Đông Nam.
 • Ất Sửu 1985: ngồi phía Đông Nam.
 • Nhâm Thân 1992: ngồi phía Chính Nam,
 • Quý Dậu 1993: ngồi phía Chính Nam.
 • Canh Thìn 2000: ngồi phía Đông Nam.
 • Tân Tỵ 2001: ngồi phía Chính Nam.

Bàn làm việc

Mệnh Kim đại diện cho những loại đồ vật mang tính kim, thường nhìn thấy ở các vật nhọn và sắc. Dựa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu vàng là màu sắc phù hợp nhất dành cho người mệnh Kim. Vì vậy khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim nên chọn những kiểu bàn làm việc có chân sắt hay mặt bàn màu vàng có vân gỗ để những chất liệu này phù hợp với người mệnh Kim, từ đó sẽ đem đến các lợi ích về mặt phong thủy, giúp ích cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh này.

Đặc biệt, nên đặt một số vật dụng có tính Kim trên bàn làm việc để gia tăng vượng khí và may mắn cho người mệnh này như đồng hồ hay vòng tay kim loại.

Đọc thêm: Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

 • Vật phẩm phong thủy

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim, thì cách tốt nhất để giúp hỗ trợ và tăng cường khí vận cho căn phòng chính là đặt các vật phẩm phong thủy hợp mệnh. Vật phẩm phong thủy không chỉ giúp công việc của mệnh chủ được tốt hơn mà còn tăng cường tài lộc, may mắn và cả sức khỏe.

 • Quả cầu phong thủy

Khi nhắc tới vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc của người mệnh Kim thì không thể không nhắc đến quả cầu phong thủy. Quả cầu phong thủy có thể được làm từ thủy tinh, ngọc hay đá thạch anh. Vật phẩm này mang ý nghĩa sẽ đem lại cho người mệnh Kim trí tuệ, sự minh mẫn, sáng suốt và hỗ trợ người này xây dựng các mối quan hệ của mình trong việc làm ăn. Từ đó giúp họ phát triển mạnh mẽ trên con đường công danh của mình

Một số loại cây tốt khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim

Ngoài quả cầu phong thủy, thì việc đặt cây cảnh tốt khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim cũng mang lại rất nhiều giá trị về phong thủy khác nhau. Cụ thể một vài loại cây cảnh hợp với người mệnh Kim dưới đây gồm có:

 • Cây Ngọc Ngân: Được nhiều người gọi là cây tài lộc giúp mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, cây Ngọc Ngân còn có công dụng điều hòa không khí, mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái khi làm việc.
 • Cây Dây Nhện: Đây là loại cây có khả năng hút khí độc hại tốt. Loại cây này có công dụng giúp loại bỏ các khí hại như formaldehyde, carbon dioxide và các chất gây ô nhiễm thông thường, từ đó sẽ mang lại không khí trong lành cho phòng làm việc cho người mệnh Kim
 • Cây Trúc Nhật Vàng: Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim mà đặt loại cây này, sẽ có thể đem lại may mắn, đồng thời trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người mệnh này.
Một số loại cây tốt khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim
Một số loại cây tốt khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim

Một số lưu ý nếu muốn bố trí phòng làm việc hợp phòng thủy đối với tất cả các mệnh.

 • Tuyệt đối không được để bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.
 • Bắt buộc bố trí sau lưng ghế của người ngồi phải có điểm tựa.
 • Không được đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng