Ý nghĩa phong thủy của các số phòng chung cư

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 13

Mỗi chi tiết của một căn nhà đều có những vai trò riêng biệt nhưng lại rất quan trọng đối với gia chủ về mặt phong thủy. Sự thịnh vượng, giàu có một phần cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhà ở, đặc biệt là ở những căn hộ chung cư, thì số phòng chung cư có ý nghĩa trong phong thủy như thế nào càng được quan tâm hơn. Việc hiểu rõ về các con số trong phong thủy sẽ giúp cho gia chủ lựa chọn được số phòng mang phù hợp với bản thân mình, hoặc có thể biết cách hóa giải phù hợp để tránh xui xẻo về sau. Dưới bài viết sẽ là ý nghĩa cũng như thông tin về số phòng chung cư để quý bạn đọc tham khảo.

Ý nghĩa phong thủy của các số phòng chung cư
Ý nghĩa phong thủy của các số phòng chung cư

Quan niệm người phương Đông về số phòng chung cư

Trong quan niệm của người phương Đông, với những số phòng chung cư là số 4 được xem là con số không may mắn, bởi khi phát âm sẽ gần giống với từ “tử” đồng nghĩa với sự chết chóc.

Bên cạnh đó, số 78 cũng được cho là mang nhiều điều không hay bởi theo vần có thể đọc là “thất bát”. Ngoài ra, một vài số như 49, 53 cũng được xem là không đẹp vì gắn với vận xui trong đời người (49 chưa qua, 53 đã tới).

Một số con số khác như 68 hay 86 lại được xem là số nhà đẹp bởi nó mang ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn bởi do phát âm Hán Việt giống “lộc phát”.

Quan niệm người phương Tây về số phòng chung cư

Trong quan niệm của người phương Đông, họ thường rất kỵ với những số phòng chung cư là số 13, bởi số 13 được cho là sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo, ma quỷ và sự chết chóc. Vì thế, có rất nhiều gia đình khi chọn số phòng chung cư sẽ kiêng kỵ lựa chọn số nhà 13.

Ý nghĩa các con số phòng chung cư

Việc hiểu về ý nghĩa của các con số trong phong thủy sẽ giúp gia chủ chọn được cho bản thân mình một con số phù hợp, từ đó mà mang lại một số thuận lợi cũng như may mắn trong cuộc sống.

Trước tiên, gia chủ cần phải xác định được cách tính số phòng chung cư.

Ví dụ: Nếu nhà của bạn có số là 286, tương đương với số 7 (do 2 + 8 + 6 = 16, tiếp tục lấy 1 + 6 = 7). Với những số phòng chung cư khác, áp dụng tương ứng. Sau đó xem ý nghĩa của từng con số bên dưới:

Mỗi số phòng chung cư từ 1 đến 9 đều có ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa các con số phòng chung cư
Ý nghĩa các con số phòng chung cư

Số 1

Theo phong thủy, số 1 mang ý nghĩa cho sự khởi đầu, hay bắt đầu một việc gì đó. Chính vì thế, số 1 sẽ rất có ý nghĩa trong việc phát triển sự nghiệp, công việc của gia chủ. Tuy nhiên, số 1 thì lại không được tốt trong vấn đề tình duyên, tình cảm cho lắm. Bởi số 1 trong vấn đề này lại tượng trưng cho sự cô đơn.

Số 2

Số 2 trong phong thủy được coi là một con số may mắn. Đây là con số tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. Nếu số phòng chung cư của gia chủ là số 2 thì đây là một điều vô cùng may mắn.

Số 3

Số 3 trong tiếng Hán có phát âm là san, gần giống với cụm từ “san sẻ”. Chính vì thế, theo quan niệm của nhiều người, đây là điều không mang ý nghĩa tốt. Bởi số phòng chung cư là số 3 sẽ mang lại sự phân tán, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và khiến sự nghiệp khó phát triển.

Số 4

Như đã đề cập phía trên, số 4 trong quan niệm của người phương Đông về số phòng chung cư là vô cùng xấu, bởi được phát âm là “tứ”, rất gần với chữ “tử”. Vì thế nên tránh chọn phải số này nếu không muốn gặp những điều xui xẻo. Ngoài ra, số 4 còn mang ý nghĩa cho việc gia đình xảy ra những bất hòa, lục đục hay hôn nhân gặp trục trặc.

Số 5

Số 5 được coi là một con số trung gian, trung tâm. Con số này mang ý nghĩa cho sự cân bằng, từ đó sẽ mang đến cuộc sống bình yên, may mắn và đủ đầy, hạnh phúc cho gia chủ.

Số 6

Dựa theo phong thủy thì số phòng chung cư là số 6 sẽ một con số cực kỳ may mắn. Đây chính là con số tượng trưng cho sự tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế, số phòng chung cư là số 6 thì sẽ giúp đem đến nhiều vượng khí, sự phát triển và thành công trong cuộc sống, sự nghiệp cho gia chủ.

Số 7

Ngược lại với số 6 thì con số 7 lại mang ý nghĩa cho việc thất thoát tài lộc, tiền tài. Ngoài ra, con số này cũng đem đến nhiều vận khí xấu, có thể gây ra bệnh tật cho gia chủ. Vì thế khi chọn số phòng chung cư nên tránh chọn con số này.

Số 8

Theo phong thủy thì số 8 được coi là con số của sự hoàn hảo. Bởi dù nhìn theo chiều nào thì nó vẫn không đổi. Vì thế, nếu nhà bạn là số 8 thì sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc về tình cảm và công danh.

Nếu nhà gia chủ là số 8 thì sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc về tình cảm và công danh.
Nếu nhà gia chủ là số 8 thì sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc về tình cảm và công danh.

Số 9

Trong tất cả các con số thì con số 9 được xem là vua của các con số, được gọi là “cửu”. Đây là số tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn, vĩnh cửu. Chính vì thế, từ xa xưa thì con số này đã được các tầng lớp quý tộc cũng như là vua chúa yêu thích lựa chọn. Khi chọn số phòng chung cư là số 9 sẽ là một lựa chọn vô cùng tốt với gia chủ.

Làm cách nào để hóa giải số phòng chung cư xấu theo phong thủy?

Vậy với những gia đình có thể đã mua hoặc chọn vào những căn hộ có số phòng chung cư xấu vì một số lý do cá nhân thì phải làm như thế nào để hóa giải được? Dưới đây là cách được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả nhất để các gia chủ tham khảo.

Khi đã tính được số phòng chung cư và nhận thấy đây là con số xấu, không đẹp, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng sơn móng tay không màu để viết thêm số tạo thành con số đẹp khác. Như vậy là đã có thể hóa giải được số phòng chung cư xấu.

Ví dụ: Số phòng chung cư là 286, tương đương với số 7 (do 2 + 8 + 6 = 16, tiếp tục lấy 1 + 6 = 7). Số 7 được coi là con số không may mắn. Vì thế, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng sơn móng tay không màu để viết thêm số 1 ở cuối (để tạo thành 8) hoặc viết thêm số 2 (để tạo thành 9).

Trong phong thủy, đây là một trong những cách hóa giải đơn giản nhất và có tác động khá hiệu quả.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng