Mách bạn cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 5

Ngoài các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn căn hộ chung cư như diện tích, thiết kế, số lượng phòng, thì việc chọn số tầng chung cư hợp mệnh với gia chủ cũng là điều vô cùng quan trọng và rất đáng được quan tâm hiện nay. Nếu chọn số tầng chung cư phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp ích rất nhiều vào nhiều phương diện trong cuộc sống của gia chủ cũng như gia đình. Vậy gia chủ nên chọn số tầng chung cư như thế nào để hợp mệnh với mình? Trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ hướng dẫn bạn nhé!

Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh
Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh

Ý nghĩa của việc chọn số tầng chung cư hợp mệnh

Theo quan niệm từ xa xưa của người phương Đông, việc mua nhà là một trong những việc hệ trọng của cả một đời người. Đặc biệt trong đó, yếu tố phong thủy là yếu tố được xem trọng nhiều nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dòng chảy tài lộc, thịnh vượng về sau của bản thân gia chủ và cả gia đình.

Vì thế, việc lựa chọn số tầng chung cư hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thuận lợi về mọi mặt cho bản thân gia chủ. Bên cạnh đó, phần nào sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những rắc rối xấu trong cuộc sống, xua tan mọi tà khí, điều không may mắn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của những người trong gia đình. Do vậy, việc lựa chọn số tầng chung cư phù hợp với bản mệnh là điều cần thiết để gia chủ an tâm hơn khi dọn về nhà mới.

Ý nghĩa của việc chọn số tầng chung cư hợp mệnh
Ý nghĩa của việc chọn số tầng chung cư hợp mệnh

Hiện nay việc mua căn hộ chung cư đã không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình, bởi đây là lựa chọn lý tưởng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại như: giá thành đa dạng, vị trí thuận lợi, có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ngày nay, ngày càng có nhiều tòa chung cư được xây dựng, so với những tòa chung cư cũ thì số tầng chung cư đã ngày một cao, có nơi lên đến 30 tầng. Vì vậy, việc lựa chọn tầng chung cư cũng là một trong những điều mà nhiều hộ gia đình quan tâm đến. Tuy vậy, bạn cũng có thể nắm qua một số thông tin cơ bản khi chọn tầng chung cư như: Nên bỏ qua tầng trệt, hay các tầng thấp từ 2-5: Đây là những tầng có điều kiện ánh sáng khá kém, khả năng thông thoáng cũng thấp. Bạn cũng nên bỏ qua các tầng quá cao phía trên vì điều này trong tương lai có thể sẽ gây bất tiện trong việc đi lại.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh với gia chủ nhé!

Cách chọn số tầng chung cư theo mệnh

Theo yếu tố về phong thủy thì mọi vật hiện hữu trên Trái Đất đều có tính âm dương ngũ hành. Chính vì thế, con người chúng ta có thể thông qua âm dương ngũ hành để đánh giá được mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, cũng như là con người với kiến trúc.

Ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số phòng nên tương đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

  • Quy luật tương sinh: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.
  • Quy luật tương khắc: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.
Cách chọn số tầng chung cư theo mệnh
Cách chọn số tầng chung cư theo mệnh

Dựa vào điều trên mà áp dụng vào việc chọn số tầng chung cư, cụ thể sẽ như sau:

Đối với người mệnh Kim: Nên chọn số tầng chung cư như 5, 10, 15, 20…, đây là các tầng thuộc hành Thổ và tương sinh với mệnh Kim. Đồng thời nên tránh ở các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,… sẽ không tốt.

Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn số tầng chung cư như 4, 9, 14, 19…, vì là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Nên tránh chọn các tầng 5, 10, 15, 20,… thuộc hành Thổ.

Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn số tầng chung cư thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc như các tầng 1, 6, 11, 16,…. Nên tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19,…

Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn số tầng chung cư thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa như 3, 8, 13, 18,… Và nên tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Đối với người mệnh Thổ: Nên lựa chọn số tầng chung cư thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổi như những tầng 2, 7, 12, 17,… Ngoài ra nên tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,…

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng